วิธีดูแลผิวหน้า ฉบับสาวเกาหลี

เห็นผู้หญิงเกาหลีคนไหนๆก็มีผิวหน้าเนียนนุ่ม คงคิดว่าเอ๊ะ ประเทศเค้าเป็นเมืองหนาว หรือเพราะว่า ไม่ค่อยโดนแดดเลย หรือเพราะว่า เป็น พันธุกรรมที่ถ่ายทอดมากันแน่นะ

โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงการ ดูแลผิวหน้า กันเลยดีกว่าค่ะ โดยขั้นตอนการดูแลผิวหน้า ของสาวๆเกาหลีนั้น จะนิยมการปกป้องมากกว่ารักษาค่ะ ข้อแตกต่างของเรากับเขา คือ เด็กๆเกาหลีๆนั้น จะถูกสอนตั้งแต่เด็ก ให้รู้ ดูแล ผิวหน้าตั้งแต่เด็ก โดยจะถูกสอนใช้ เซรั่ม และ มอยเจอไรเซอร์ เผื่อ ดูแล ความชุ่มชื่นของผิวหน้า การที่เราดูแล รักษาผิวหน้า และ เอาใจไส่ จะเป็นการลดโอกาศเสี่ยงต่อ การเป็น กะ สิว ฝ้า น้อยลง  ยิ่งเรียนรู้การป้องกันผิวได้เร็วเท่าไหร่ ยิ่งมีผลต่อสุขภาพผิวในอนาคต ถ้าใครพึ่งรู้ตอนนี้ก็รีบดูแลตั้งแต่ตอนนี้ก็ยังไม่สายนะจ๊ะ

การจะมีผิวที่ดีนั้น คุณต้องมั่นใจว่า คุณทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด ส่วนใหญ่สาวเกาหลีจะใช้เทคนิค Double Cleansing คือการล้างหน้าสองรอบ ขั้นแรกให้ล้างหน้าด้วย เคล็นเซอร์ที่มีเนื้อเป็นน้ำมัน เพื่อขจัดคราบเครื่องสำอาง และ สิ่งตกค้าง ออกไปให้หมด ก่อน จากนั้นค่อยใช้ เคล็นเซอร์เนื้อโฟม เพื่อทำการขจัดคราบสกปรก ต่างๆออกไป winner55

เพราะสิ่งตกค้างนั้นมีหลายประเภท เราจึงต้องใช้ผลิจภัณฑ์ทำความสะอาดที่มันตรงจุด เพื่อขจัดคราบออกไปให้ถูกวิธีด้วย

ความชุ่มชื่นคือเรื่องสำคัญ

ผิวหน้าก็เหมือนกับเราเช่นกัน คือ ผิวหน้าก็ หิว น้ำเช่นกันครับ ฉะนั้นเป้าหมายหลักของการ ดูแลผิวหน้านั้น จะเน้นการทำให้ผิวสดชื่น ไม่ว่าจะเป็นสเปรย์น้ำแร่ และ มอยซ์เจอไรเซอร์ ที่เชื่อกันว่า สามรถป้องกันริ้วรอยได้นั้นเอง ผิวของสาวเกาหลีส่วนใหญ่ มักจะเน้นวัตถดิบ ที่มอบความชุ่มชื่นให้แก่ผิว

วิธีที่ดีที่สุด ที่จะทำให้ผิวชุ่มชื่นได้ก็คือ การใช้แผ่นมาส์กโปะด้วย Essence แล้วนำมาแปะหน้าสัก 20 – 30 นาที

เพื่อให้ซึมซาบเข้าไปในผิวได้ และ อีกวิธี คือการใช้ Sleeping Mask ตอนนอน ซึ่งชาวเกาหลีจะนิยม Sleepping Mask มากกว่า Night cream เพราะช่วงนีจะเป็นการบำรุงผิว และ ปกป้องผิวไม่ให้แห้งไปในตัว และ ระหว่างวัน จะใช้สเปย์น้ำแร่ฉีด เพื่อกันไม่ให้ผิวแห้ง เพื่อป้องกันผิวแห้งก็ได้เช่นกัน

ทามอยซ์เจอไรเซอร์เป็นประจำทุกวัน

ถ้าหากว่า คุณต้องการรักษาผิวให้อ่อนกว่าวัย และ เปล่งประกายแห่งความอ่อนเยาว์สดใสในเวลาเดียวกัน ต้องเน้นว่าเป็นประจำทุกวัน เพราะมอยซ์เจอไรเซอร์จะช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื่น สำคัญมากๆเลยน๊าา

วัตถุดิบจากธรรมชาติ ส่วนผสมที่ทรงพลังมากที่สุด ก็คือ สิ่งที่ได้จากธรรมชาตินี้แหละ เพราะขนาดผิวกายของเรายังไม่ อยาก จะ ใช้ สาร เคมี เลย แล้ว ทำไม เราถึง จะต้อง ใช้ สารเคมี กับผิว หน้า ด้วย ล่ะ เพราะฉะนั้น เราจึงควร จะใช้ สารสกัด จากธรรมชาติ ที่ให้การดูและ รักษาผิว หน้า ของเรา ให้ดีที่สุด ยกตัวอย่าง เช่น ผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนผสมของ เมือกหอยทาก ชาเขียว และ ยีสต์หมัก

ทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันผิวเสมอๆ

ผิว มัก จะโดน แสงแดด ทำร้าย เสมอๆ ไม่ว่าจะเป็น ผิว กาย หรือ ผิวหน้า ถึงแม้เราจะบำรุงผิว ดีแค่ไหน แต่ถ้า ไม่ปกป้องผิว จาก แสงแดด ผิวของท่าน ก็ยังจะเสียอยู่วันยังค่ำ เพราะมลภาวะ ที่ทำร้ายผิว ส่วนใหญ่ ก็มาจาก แสงแดด ทั้งนั้น ฉะนั้น ครีมกันแดด คืออาวุธสำคัญ สำหรับใครที่ยังไมมี ก็ควรต้องรีบ หาซื้อมาใช้กันได้แล้ว

การเลือกทานอาหาร ก็มีส่วนสำคัญในการดูแลผิว เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการกิน หรือ การดื่ม จะสังเกตุว่า สาวเกาหลี และ ญี่ปุ่น จะไม่ค่อยทานอาหาร ที่มีแป้ง หรือ ของทอดสักเท่าไหร่ อย่างเกาหลี จะมี กิมจิ ส่วนญี่ปุ่น จะเป็นการดื่มชา อะไรประมาณนี้

Posted in บทความ.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *